lnwshop logo

บทความ

การอบแห้งดอกกุหลาบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาแล้ว สาว ๆ หลายคน คงจะได้รับดอกกุหลาบกันอย่างถ้วนหน้า แต่เมื่อผ่านวันนั้นไป ดอกกุหลาบหลาย ๆ ดอกก็เป็นสิ่งไร้ค่า ถูกปล่อยให้แห้งเหี่ยวไปกับความรู้สึกดี ๆ ที่ค่อยค่อยถูกลืมไป จะดีมั๊ย ? ถ้าเราจะเก็บความทรงจำดี ๆ และกุหลาบดอกสวย ๆ เหล่านั้น ไว้ ให้นานแสนนาน เราสามารถทำเองได้ ง่าย ๆ ไม่ยาก มาลองทำดู วิธีการอ…
6 ประโยชน์ จากซองกันชื้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ซองกันชื้น ไม่ไร้ค่า อย่าโยนทิ้ง เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็น ‪#‎ซองกันชื้น‬ ‪#‎ซิลิก้าเจล‬ ที่ใส่มาในกล่องสินค้า ที่เราซื้อมาใช้ หลังจากเราได้สิ่งของที่เราต้องการแล้ว ซองกันชื้นเหล่านั้น ก็จะถูกทิ้งไปพร้อมกล่องของสินค้านั้น ๆ ลองมาดู วิธีประยุกใช้ ซองกันชื้น ที่หลายคนเห็นแล้วจะทึ่ง และจะไม่โยนมันทิ้ง อีกต่อไป 1.ใส่ในกร…
Tags :
การคำนวนหาปริมาณการใช้ซิลิก้าเจล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
กรณีเป็นถุงปิดสนิท กรณีเป็นกล่องปิดสนิท
Tags :
ปัญหาของความชื้น และ การป้องกัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
หากจะทำให้เห็นเป็นรูปธรรม เกี่ยวกับ ปริมาณความชื้นในอากาศ คงจะกล่าวได้ยาก แต่ถ่าจะบอกถึง ผลที่เกิดจาก ปริมาณ ความชื้นที่ไม่เหมาะสม อย่างหลังนี้น่าจะกล่าวอย่างเห็นภาพชัดเจน เช่น ถ้าความชื้นในอากาศ สูงเกินไป จะทำให้ คนเราเกิดอาการป่วยได้ เช่น เป็นหวัด ปอดบวม และจะทำให้ อาหารเกิดเชื้อราและเน่าเสียได้้ง่าย เครื่องใช้ที่เป็นโลหะเกิดส…
การทำ ดอกไม้สดอบแห้ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ดอกไม้สดอบแห้ง เป็นวิธีการทำให้ดอกไม้แห้งยังคงความสวยงามตามธรรมชาติไว้ได้มากที่สุด โดยเทคนิคการอบแห้งด้วยซิลิกาทราย และซิลิกาเจล แล้วนำดอกไม้ที่แห้งแล้วไปจัดลงในโถแก้วรูปทรงต่างๆ ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาดอกไม้ได้นานขึ้นหลายปี วิธีการทำ เลือกดอกไม้สำหรับอบแห้ง ดอกไม้สดเกือบทุกชนิดสามารถนำมาทำเป็นดอกไม้อบแห้งได้ ที่นิยมก็อาทิ กุหลา…
Tags :
การเก็บรักษาอาหารเสริมและวิตามิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ถ้ายา คือปัจจัย 4 ที่มนุษย์ขาดไม่ได้ ในภาวะแวดล้อมปัจจุบัน อาหารเสริมและวิตมิน ต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากอาหารเสริมและวิตมินถือเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตของหลาย ๆ คน ในสังคมปัจจุบัน เมื่อจำเป็นต้องใช้มัน เราก็ควรรู้วิธีการเก็บรักษามันให้ถูกวิธี เพื่อจะได้คงคุณภาพและมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ต้องเสี่ยงกับ ยาเสีย ยาหมดอายุ ซึ…
ชนิดของสารดูดความชื้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สารดูดความชื้นหรือสารกันชื้น จำแนกออกเป็น 4 ประเภทดังนี้1. ซิลิก้าเจล (Silica Gel)ซิลิก้าเจลคือ สารสังเคราะห์ที่สกัดจากทรายขาวผสมกรดกำมะถันมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า ซิลิกอน ไดออกไซด์ (Silicon Dioxide) มีลักษณะเป็นเม็ดกลม โดยทั่วไป ซิลิก้าเจล จะมีลักษะณะเป็นโพรง มีรูพรุน ทำให้มีพื้นผิว ที่ใช้ในการดูดความชื้นเป็นจำนวนมาก ประมาณ 800 …
การเก็บรักษา พวงมาลัยแต่งงาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
หลายคนคงจะผ่านการแต่งงานมาแล้ว และมีหลายคนกำลังจะแต่งงาน สิ่งที่สำคัญที่สุดและสวยที่สุด นอกจากเจ้าสาวแล้ว ก็ยังมีพวงมาลัยคล้องคอ ซึ่งผ่านการทำมาอย่างปราณีต สวยสดงดงาม มีมูลค่าทางจิตใจ หลายคนอยากจะเก็บมันเอาไว้เพื่อระลึกถึง ความทรงจำที่อบอวลไปด้วยความสุข วิธีการง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน 1 หากล่อง(ที่มีขอบยางกันอากาศเข้า ออกได้) ขนาดพอ…
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
Q : จะแน่ใจได้อย่างไร ว่าจะได้รับของ ถ้าจะโอนเงินเข้าไปให้ ?A : ไม่ต้องกังวลนะค่ะ เพราะว่าเราจดทะเบียนพาณิชย์อีเล็คทรอนิค สามารถตรวจสอบตัวตนได้ จากกระทรวงพาณิชย์Q : ไม่รับส่งทาง พกง. แล้วหรือค๊ะ ?A : ต้องขออภัยในความไม่สะดวกนะค่ะ เนื่องจาก เราเคยส่งของให้ลูกค้า แล้วไม่มีผู้รับสินค้า ทำให้ของถูกส่งคืนค่ะ เราจึงยกเลิกการส่งแบบ พกง…
Tags :
ปัญหาของจากความชื้น ที่พบบ่อยในชิวิตประจำวัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ในชีวิตประจำวัน เรามีกิจกรรมมากมาย ที่มีโอกาส ทำให้เกิดปัญหาที่เกิดจากความชื้นขึ้น ผมจะค่อย ๆ ลงข้อมูลเพิ่มทีละข้อ จนกว่าจะนึกไม่ออก ใครมีปัญหาสามารถแจ้งเข้ามาได้นะ เอาปัญหาใกล้ตัว ที่เกิดบ่อย ๆ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถ แก้แก้ปัญหาได้ ทำให้เราต้องสูญเสียเงินมากมาย โดยไม่จำเป็น วันนี้ (16/3/57) ยกปัญหาที่ใกล้ตัวมาก ๆ และเกิดขึ้นบ่อ…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 11 บทความ

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านดูดดี
ร้านดูดดี
www.dud-d.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

Line QR Code

สินค้า ยอดนิยม HOT ITEM

เช็คพัสดุ ไปรษณีย์

บทความ น่าสนใจ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม979,677 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด470,397 ครั้ง
เปิดร้าน11 มี.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท16 ก.ค. 2561

CONTACT US

0865449898
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก